Home / Internet Marketing / SMS Marketing là gì? 3 lợi ích của SMS Marketing đối với doanh nghiệp.

SMS Marketing là gì? 3 lợi ích của SMS Marketing đối với doanh nghiệp.

Mức sống nâng lên, nhu cầu của người dân theo đó cũng tăng nhảy vọt. Đáng nói, với tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, mọi người đều phải làm việc, học tập tại gia. Hay chỉ liên lạc với nhau thông qua chiếc điện thoại di động có kết nối mạng Internet. Do đó, tỉ lệ người dùng sử dụng điện thoại ngày càng tăng cao, mở ra nhiều hướng đi mới cho lĩnh vực marketing. Và SMS Marketing – hình thức điển hình cho việc tiếp thị thông qua tin nhắn điện thoại.

SMS Marketing là gì?

SMS được viết tắt của cụm từ “Short Message Service” với hình thức tiếp thị bằng cách gửi tin nhắn trực tiếp đến số điện thoại khách hàng. Mục đích dùng để tiếp thị sản phẩm, quảng cáo, chăm sóc khách hàng,… Sau cùng là tương tác để giữ chân các đối tượng khách hàng tiềm năng.

build-your-business-through-sms-marketing-kim-garst

Các hình thức SMS Marketing phổ biến hiện nay bao gồm:

  • Thông tin về chương trình ưu đãi

Những chương trình giảm giá hay tặng mã giảm giá, chẳng hạn: nạp thẻ cào điện thoại,…

  • PR thương hiệu
  • Giới thiệu sản phẩm mới

Với lịch sử mua sắm trước đó của khách hàng, hơn ai hết bạn có thể nắm bắt được hành vi mua sắm của họ tốt nhất. Và đây sẽ là cách giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số lên một cách đáng kể.

  • Quảng bá sự kiện
  • Xác nhận thông tin

Bạn sẽ được nhận dạng tin nhắn này, ngay sau khi xác nhận một đơn hàng, xác nhận thanh toán, …

  • Chăm sóc khách hàng

Một tin nhắn chúc mừng sinh nhật cũng đã để lại ấn tượng về thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng rồi đấy.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng SMS marketing?

  • Thời gian và công sức bỏ ra ít nhưng hiệu quả thu về rất cao. Đồng thời, thông điệp gửi đi với mục tiêu nhắm tới những khách hàng cụ thể.
  • Áp dụng được cho nhiều lĩnh vực kinh doanh và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Dù doanh nghiệp của bạn hoạt động về lĩnh vực thương mại, điện tử, y tế, nhà đất, dịch vụ hay giáo dục,… Thì cũng có thể áp dụng hình thức SMS Marketing một cách hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là công cụ chăm sóc hiệu quả nhất khi tỉ lệ mở đọc cao.
  • Tính thông dụng và tỉ lệ mở đọc cao. Hiện nay, SMS Marketing có tỉ lệ mở đọc trung bình cao nhất được thống kê lên đến 98%. Điều này có thể dễ hiểu được, khi một người dành trung bình khoảng 3-4 giờ đồng hồ một ngày để sử dụng điện thoại.

Hi vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments

About Lê Minh Quân

Check Also

Landing Page Là Gì? Khi Nào Nên Dùng Landing Page

Bạn có từng để lại thông tin cá nhân của mình như: tên, số điện ...