Home / Lê Minh Quân / SEO Doctor công cụ hỗ trợ SEO Onpage hiệu quả

SEO Doctor công cụ hỗ trợ SEO Onpage hiệu quả

1. SEO Doctor là gì?

SEO Doctorlà một công hỗ trợ seo miễn phí của google dành cho các trình duyệt web như firefox hay chrome.

SEO Doctor giúp ta phân tích đánh giá website của trong quá trình SEO Onpage, đưa ra các tiêu chí đánh giá onpage để site thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp ích cho việc tìm kiếm và đánh giá của google.doctor-seo

2. Cài đặt SEO Doctor

Để tải và cài đặt SEO Doctorcho trình duyệt web Mozilla FireFox đang dùng.

Truy cập google tìm kiếm với từ khóa “Seo Doctor”

doctor-seo-1

Hoặc truy cập trực tiếp tại đây:

https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seo-doctor/

doctor-seo-2

Tải về máy sau đó cài đặt cho trình duyệt và khởi động lại là xong.

Sau khi cài đặt xong thì trình duyệt xuất hiện một hình lá cờ như hình dưới:

doctor-seo-4

   3 Hướng dẫn sử dụng SEO Doctor

Bây giờ ta có thể bắt đầu sử dụng SEO Doctor để kiểm tra trang web. Ví dụ ở đây  kiểm tra Website hutech.edu.vn

Nhìn thấy biểu tượng của seo doctor, nếu biểu tượng đó là màu đỏ thì bài viết của chưa chuẩn seo onpage, để kiểm tra lỗi  click vào biểu tượng này chúng ta sẽ thấy thông tin như sau :

doctor-seo-5

Nhìn vào bảng thông báo ta có thể thấy bài viết của gặp lỗi thiếu thẻ H1 và H2 cần bổ sung cho bài viết. Sau khi sửa xong bài viết này thì biểu tượng của SEO Doctor sẽ chuyển sang màu xanh.

Sau khi sủa xong thì bài viết đã được chuẩn onpage, sẽ rất có lợi cho việc đi seo của đạt hiệu quả cao khi bài viết chuẩn onpage theo tiêu chí seo doctor đánh giá.

Dưới đây là các tiêu chí đánh giá của SEO Doctor với một bài viết onpage :

Web Analytics: Có thể phân tích web qua công cụ miễn phíGoogle Analytics để theo dõi lưu lượng khách visit trang của . Là một seoer nên cài đặt và sử dụng công cụ này cho web đang quản lí.

ALT Image tag: Đây là một tiêu chí quan trọng trong bài viết onpage cần chú ý để hoàn thiện, Bot Google sẽ không thể hiểu được nội dung các hình ảnh trong bài viết của vì vậy nên bổ sung thẻ ALT cho hình ảnh và các thẻ ALT nên chứa các từ khóa cần seo.

H1 và H2 Tag: Là các thẻ heading trong bài viết riêng với H1 chỉ cần 1 thẻ duy nhất và đó chính là tiêu đề cho trang của . nên tối ưu các thẻ H1 và H2 và nên chauws từ khóa trong các thẻ này.

Number of links: SEO Doctor sẽ báo cho ta con số các link liên kết ra ngoài website, nếu trên 100 liên kết thì seo doctor sẽ báo để quản lí tốt các liên kết này, nếu link xấu có thể gỡ bỏ ngay để không ảnh hưởng đến site.

Loading Time: Đây là thời gian load site và cũng là một tiêu chí quan trọng đối với seo, loading time phụ thuộc vào hosting của khi hosting đầy hoặc băng thông hết hạn cần liên hệ với đơn vị cung cấp hosting để xử lí. Thời gian load lâu sẽ ảnh hưởng không tốt cho việc lên top của site vì khách hàng sẽ bực mình và hủy bỏ các cuộc visit tới site.

Meta Description: Đây là thẻ miêu tả ngắn gọn và tóm tkắt nhất nội dung bài viết, nó rất quan trọng vì sau khi đọc phần miêu tả này khách sẽ quyết định visit vào site hay không. Nên viết phần này từ 70-160 kí tự là tốt nhất.

Page Indexable: Website nên có file robot.txt và thẻ meta trong, page indexable đạt càng cao càng tốt và nên để trên 50%.

Seo Friendly URLs: Url của site cũng rất quan trọng trong việc đi seo web, nên tối ưu url và url chứa từ khóa cần seo sẽ giúp ích rất nhiều cho  site lên top.

§  Title tag: Thẻ title này cũng rất quan trọng với những người dùng nó sẽ được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm để người dùng nhìn thấy có quyết định click vào site hay không. Nên tối ưu thẻ title trong khoảng 75 kí tụ và chứa từ khóa cần seo.

Các tiêu chí để có một bài viết onpage chuẩn là rất quan trọng trong việc seo hiệu quả vì vậy ta phải tối ưu bài viết đến mức tối đa như vậy google sẽ đánh giá cao bài viết.

Với công cụ SEO Doctor sẽ giúp cho ta đánh giá chuẩn bài viết onpage.

Facebook Comments

About admin

Check Also

Brand Marketing là gì? Tầm quan trọng của Brand Marketing.

Chúng ta thường biết đến và lựa chọn tin dùng một sản phẩm hay dịch ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.