Home / Internet Marketing / Inbound Marketing là gì? Phương pháp kết nối khách hàng bền vững.

Inbound Marketing là gì? Phương pháp kết nối khách hàng bền vững.

Inbound Marketing là một phương pháp giúp thu hút và nuôi dưỡng người dùng. Tạo ra nhóm khách hàng tiềm năng, mà không phải spam hay làm phiền tới họ. Mục đích nhằm tạo dựng lòng tin, giữ quan hệ về lâu về dài với khách hàng và phát triển doanh nghiệp tốt hơn ở tương lai.

Việc triển khai Inbound Marketing giúp sản xuất ra các nội dung đa dạng. Đồng thời, phân phối đúng nơi, đúng thời điểm. Không những giúp doanh nghiệp thu hút lượng lớn khách hàng tự nhiên. Mà còn tăng thứ hạng từ khóa được tìm kiếm của người dùng trên các nền tảng.

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing – một chiến lược nhằm tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp với khách hàng. Đây là cách tiếp cận có chọn lọc và có chủ đích nhằm nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu. Do đó, nội dung sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích và mang tính cá nhân cao.

Khách hàng sẽ chủ động tìm đến doanh nghiệp thông qua những công cụ hay mạng xã hội như: Google, Facebook, Website, … Bằng các bài viết chuẩn SEO với nội dung hấp dẫn và thực sự có giá trị cho họ.

Nói dễ hiểu hơn Inbound Marketing chính là sử dụng Content Marketing sau đó phối hợp với các công cụ tiếp thị khác. Để tìm kiếm giải pháp và giải quyết những khó khăn mà khách hàng gặp phải.

Inbound Marketing hoạt động như thế nào?

what-is-inbound-3-new

Khi doanh nghiệp chọn phương pháp Inbound Marketing để hoạt động. Muốn hoàn thiện một quy trình, ta cần triển khai chặt chẽ chỉ với 3 bước bao gồm: Attract – Thu hút, Engage – Tiếp cận, Delight – Chăm sóc. Các bộ phận sẽ cùng nhau phối hợp nhịp nhàng để làm sao có thể thu hút rồi tiếp cận và cuối cùng là làm hài lòng đối tượng tiềm năng. Nghĩa là giai đoạn thu hút không còn là nhiệm vụ của riêng bộ phận Marketing. Tiếp cận không còn là nhiệm vụ của riêng bộ phận Sale. Và chăm sóc không còn là nhiệm vụ của riêng bộ phận Chăm sóc khách hàng.

Tại sao bạn nên dùng Inbound Marketing cho doanh nghiệp của mình?

Có nhiều lý do mà bạn nên chọn phương pháp này, ở đây tôi chỉ đưa ra 3 lợi ích chính dễ thấy nhất:

Tối ưu chi phí thực hiện

Việc áp dụng Inbound Marketing, không có nghĩa là bạn không sử dụng các hình thức chạy quảng cáo. Thay vào đó, là sự kết hợp giữa quảng cáo và Seo Website giúp nội dung được bao phủ và tiếp cận với lượng người dùng vô cùng lớn. Đồng thời, Seo website tự nhiên giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng nhóm đối tượng tiềm năng. Chính vì vậy mà ngân sách quảng cáo giảm đi một cách đáng kể.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả

Inbound Marketing nhắm đến những đối tượng đang có nhu cầu. Giống như một lối tắt đưa khách hàng và doanh nghiệp lại gần nhau hơn.

Đem lại lợi ích về lâu về dài

Như đã đề cập ở trên thì Inbound Marketing là phương pháp nuôi dưỡng mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp với khách hàng. Những khách hàng tìm đến bạn không chỉ là nhất thời mà còn là sự tin tưởng. Chính vì vậy, từ khách hàng tiềm năng họ trở thành khách hàng thân thiết cho doanh nghiệp của bạn.

Hi vọng bài viết mang lại những giá trị hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments

About Lê Minh Quân

Check Also

Landing Page Là Gì? Khi Nào Nên Dùng Landing Page

Bạn có từng để lại thông tin cá nhân của mình như: tên, số điện ...