Home / Internet Marketing / Hướng dẫn cách kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Hướng dẫn cách kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Kiếm tiền trực tuyến với Affiliate Marketing là hình thức khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên vẫn còn mới mẻ tại Việt Nam.

Vì thế, trong bài viết hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền trực tuyến với Affiliate Marketing chỉ với 5 bước đơn giản .

Tiếp thị liên kết là gì?

affiliate_marketing_la_gi_tiep_thi_lien_ket_la_gi

Affiliate Marketing là hình thức Tiếp thị liên kết, tạo thu nhập trực tuyến bằng cách quảng bá cho các sản phẩm / dịch vụ thông qua liên kết đường. Bạn sẽ được hưởng phần trăm dựa trên doanh số bán được hoặc một số khách hàng chuyển đến cho Website gốc của bạn thông qua đường liên kết.

Có một lưu ý rằng Affiliate Marketing không phải là một hình thức bán hàng, nhiều người vẫn nghĩ như thế nhưng nó hoàn toàn chỉ là một hình thức kiếm tiền hoa hồng từ công việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ!

Hướng dẫn kiếm tiền với Tiếp thị liên kết

  1. Lựa chọn lĩnh vực để làm Tiếp thị liên kết

Bước đầu tiên bạn cần làm để bắt đầu kiếm tiền với hình thức này đó là sự lựa chọn của một lĩnh vực mà bạn yêu thích và am hiểu nhất. Giả sử bạn là người yêu thích lĩnh vực thời trang, bạn có thể kiến ​​thức và niềm đam mê trong lĩnh vực này, bạn nên chọn thời điểm là chủ đề để làm Tiếp thị liên kết.

  1. Tạo ra kênh riêng cho mình

Bước tiếp theo là bạn sẽ đăng ký và phát hành kênh riêng của mình. Hiện tại có rất nhiều hình thức để bạn chọn như: Các trang mạng xã hội (Facebook, Youtube, Printest,…), bạn cũng có thể xây dựng một trang web hoặc blog riêng cho mình, v.v.

  1. Chọn đơn vị Affiliate Marketing uy tín

Bắt đầu tìm kiếm đơn vị Affiliate Network uy tín để có thể sẵn sàng bước vào công cuộc kiếm tiền trực tuyến. Một điều lưu ý là bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để tránh xa các đơn vị Affiliate Marketing lừa đảo!

Thêm một lời khuyên cho bạn, nếu bạn mới bắt đầu vào lĩnh vực này, thì nên chọn các Mạng liên kết của Việt Nam! Điều này giúp bạn có thể tránh khỏi những rào cản về chính sách, ngôn ngữ, vv…

  1. Lên kế hoạch quảng bá

Để có thể thu hút được người xem, tăng lượng truy cập cũng như thu nhập từ công việc Affiliate, bạn cần phải lên kế hoạch để quảng bá kênh của mình tới đông đảo mọi người!

Vì bản chất của Affiliate Marketing là quảng bá sản phẩm / dịch vụ thông qua các đường liên kết giới thiệu. Vì vậy, công việc tiếp cận được nhiều người rất quan trọng, cần phải thường xuyên tối ưu SEO, trau dồi và nâng cao nội dung viết kỹ năng, đầu tư vào hình ảnh của kênh để đạt được hiệu quả công việc cao nhất!

  1. Bắt đầu kiếm tiền

Sau khi hoàn thành tất cả các bước, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng hình thức Affiliate Marketing! Tuy nhiên trong quá trình đó, cần thường xuyên làm mới và nâng cấp kênh để thu hút khách hàng mới cũng như giữ chân khách hàng hiện tại!

Tiềm năng phát triển Affiliate Marketing tại thị trường Việt Nam là rất lớn. Vì vậy, nếu có thì hãy cân nhắc lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với bản thân ngay từ bây giờ!

Hy vọng là những chia sẻ của tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing và có thể tham khảo áp dụng trên con đường kiếm tiền trực tuyến của mình! Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments

About Lê Minh Quân

Check Also

Landing Page Là Gì? Khi Nào Nên Dùng Landing Page

Bạn có từng để lại thông tin cá nhân của mình như: tên, số điện ...