Home / Internet Marketing / Digital Marketing là gì? 5 lợi ích của Digital Marketing đối với doanh nghiệp

Digital Marketing là gì? 5 lợi ích của Digital Marketing đối với doanh nghiệp

Digital Marketing hay còn được gọi là tiếp thị kỹ thuật số, hiểu đơn giản là quảng cáo thương hiệu để kết nối và tiếp cận với khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng Internet hoặc các phương tiện kỹ thuật số khác.

Về cơ bản, một chiến dịch tiếp thị có liên quan đến phương tiện kỹ thuật số, thì đó được gọi là Digital Marketing.xu-huong-cua-digital-marketing-thumbnail

Những chính nền tảng trong Digital Marketing

Digital Marketing thể được chia thành các loại chính bao gồm: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội (SMM), Tiếp thị qua email (Email Marketing), Tiếp thị qua nội dung (Content Marketing), Trang web / blog, Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)…

5 lợi ích của chiến lược Digital Marketing

Chi phí thấp: Chi phí tiếp thị và quảng cáo là một trong những gánh nặng tài chính lớn nhất mà các doanh nghiệp phải gánh chịu. Tuy nhiên với Digital Marketing, bạn không những có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng hơn so với tiếp thị truyền thống mà chi phí lại thấp hơn đáng kể. Ví dụ: Bạn có thể đăng ký với một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị qua email và gửi email giao dịch đến hàng nghìn khách hàng chỉ với một chi phí rất thấp (mức giá trên 200.000đ)

Phát triển thương hiệu: Tạo một trang web có chất lượng tốt, một blog có các bài viết hữu ích hay một kênh truyền thông xã hội có tương tác cao là cách mà doanh nghiệp đầu tư cho việc xây dựng thương hiệu của mình trên Internet.

Nhắm đúng mục tiêu: Nền tảng Digital Marketing cho phép bạn nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể, vì thế việc xác định đúng phân khúc đối tượng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kết nối với đông đảo khách hàng: Lượng người dùng Internet ngày càng trở nên đông đảo, hầu hết các kênh tiếp thị kỹ thuật số lại đều có tính năng chia sẻ, giúp bài viết được chia sẽ rộng rãi tới nhiều khách hàng, tăng khả năng tiếp cận đáng kể.

Dễ dàng đánh giá được hiệu quả của hoạt động Tiếp thị: Nếu như các phương pháp tiếp thị truyền thống cần phải đợi hàng tuần hoặc hàng tháng để đánh giá tính hiệu quả của chiến dịch thì với Digital Marketing, bạn có thể gần như ngay lập tức theo dõi và giám sát được hiệu quả của chiến lược đang diễn ra.

Trên đây là những chia sẻ của tác giả về Digital Marketing. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để bình luận về phía dưới nhé!

Facebook Comments

About Lê Minh Quân

Check Also

Landing Page Là Gì? Khi Nào Nên Dùng Landing Page

Bạn có từng để lại thông tin cá nhân của mình như: tên, số điện ...