Home / Lê Minh Quân / 6 Yếu tố không thể thiếu khi tối ưu Onpage

6 Yếu tố không thể thiếu khi tối ưu Onpage

Onpage là quá trình tối ưu hóa Website và nội dung các trang trong Website nhắm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các SE (Search Engine).

Điều này rất quan trọng khi làm SEO cho website vì các SE sẽ đánh giá cao thứ hạng website của bạn và đưa ra vị trí sếp hạng cao cho website của bạn nến bạn thực hiện tối ưu Onpage tốt.

6 Yếu tố không thể thiếu khi tối ưu Onpage.

1. Title ( Tiêu đề )onpage-seo

2. Description ( Mô tả )

3. Heading ( H1, H2, ), Image Optimization ( Alt Tags ).

4. SiteMaps, Robots

5. RichSnippet, Data Highlighte

6. Friendly URL

Sau đây mình sẽ giải thích cho các bạn được nắm rõ hơn về 6 yếu tố để chuẩn seo Onpage bên trên.

 • Thẻ Title: hay còn gọi là tiêu đề của 1 Page, thẻ này là được xem là quan trọng nhất trong việc tối ưu Onpage, độ dài của nó thường tầm 6 từ và không vượt quá 11 từ trong title số ký tự không được vượt quá 60 từ. tất cả các SE đều xem xét thẻ này này để đánh giá sự nổi bật của từ khóa trong một website
  • Lưu ý : từ khóa làm Seo được đặt đầu tiên trong vị trí của thẻ title.
 • Thẻ Description: Hay còn gọi là thẻ mô tả trong website thẻ này cũng được xem là thẻ quan trong không kém gì thẻ Title, độ dài để xây dựng nội dung trong thẻ này là 160 từ, nó đóng vai trò như là 1 đoạn văn để giới thiệu về 1 trang của website, 
  • Lưu ý : Nên chèn từ khóa vào thẻ này tương tự như thẻ Title tất cả các SE đều xem xét từ khóa có đặt trong thẻ này hay không để đánh giá thứ hạng của 1 Page.
 • Heading ( H1, H2,), Image Optimization ( Alt Tags ):
  • Heading Photo Các thẻ H1, H2 được các SE đánh giá cao khi làm nổi bật từ khóa trong một trang web, từ khóa sẽ được đặt đầu tiền trong các thẻ H1 và H2, thường H1 sẽ là tên của bài viêt, mỗi trang web chỉ có 1 H1 và H2 có thể nhiều hơn 1 thẻ.
  • Thẻ ALT: Trong 1 trang web hình ảnh đóng vai tro khóa quan trọng hình ảnh để tăng cảm xúc cho người đọc, nếu bài viết có hình ảnh mô tả người đọc sẽ dễ hiểu  được nội dung 1 cách rõ ràng, thông thường 1 bài viết phải có ít nhất 3 hình ảnh, và các SE sẽ không đọc được nội dung bên trong hình ảnh nói gì, Do đó phải tối ưu hình ảnh bằng các tiêu chí, Tên ảnh khi đặt tên ảnh bạn phải cho tên hình ảnh của bạn chứa từ khóa, thẻ ALT còn gọi là mô tả hình ảnh của bạn cũng nên chèn thừ khóa vào thẻ này.
 • SiteMaps, Robots:robots.txt-2
  • SiteMaps: hay còn gọi là sơ đồ của một website của bạn, việc website mình có một sitemaps sẽ giúp cho các SE truy cập và các trang trong website của mình nó dễ dàng  hơn, nói dễ hiểu sitemaps là bản đồ chỉ đường đi cho các SE vào website của bạn phân tích.
  • Robots.txt: đây là 1 dạng text việc này giúp chúng ta có linh hoạt hơn trong việc cho hay không cho bot của các SE đánh chỉ mục(index) một khu vực nào đó trong website của bạn.
 • RichSnippet, Data Highlighte: là dữ liệu nội dung mục đích để gợi ý thêm các kết quả tìm kiếm cho website của bạn, có thể hiện lên hình ảnh hay và 1 số sự kiện khuyến mãi cỏ website bạn trên Google, nó cũng có thể xem là quyền tác giả về nội dung website site của bạn,
 • Friendly URL: Url thân thiện có tác dụng trong Seo và cả người đọc được các SE đánh giá cao, URl thường chưa các từ khóa, các từ khóa trong url viết cách nhau bởi dấu gạch giữa và không dấu, Thí dụ: leminhquan.net/6-buoi-toi-uu-seo-hieu-qua.html.

với 6 bước tối ưu onpage trên việc để website bạn trở nên thận thiện với các SE không gì là quá khó, website của bạn sẽ được google đánh giá cao trên thứ hàng tìm kiếm của Google,

Lê Minh Quân

 

Facebook Comments

Check Also

Brand Marketing là gì? Tầm quan trọng của Brand Marketing.

Chúng ta thường biết đến và lựa chọn tin dùng một sản phẩm hay dịch ...