Home / Lê Minh Quân / 11 việc nên làm khi tối ưu Onsite

11 việc nên làm khi tối ưu Onsite

Khi bắt tay vào việc xây dựng, thiết kế một website, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đều muốn website của mình nhanh chóng tiếp cận tới khách hàng mục tiêu nhằm tạo cơ hội bán hàng hiệu quả. Công cụ tìm kiếm (SE) sẽ giúp bạn đạt được điều đó nếu như website của bạn được SE (Search Engine) đánh giá cao và hiển thị trên top khi có người dùng truy cập từ khóa có liên quan hoặc gần nhất với từ khóa bạn SEO trên web, và đó chính là hoạt động SEO website. Onsite chính là một trong những phương pháp giúp bạn SEO website hiệu quả nhất.

Huong-dan-cach-tao-va-duy-tri-mot-website-kinh-doanh-chat-luong-3

Onsite chính là quá trình tối ưu hóa website thông qua việc xây dựng, cải thiện nội dung của một website làm cho website không chỉ thân thiện với người sử dụng mà còn thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Sự tối ưu hóa Onsite được xem xét, đánh giá không chỉ dựa trên giao diện bên ngoài của web mà còn cả về nội dung bên trong của web, thứ mà đươc mã hóa bởi ngôn ngữ lập trình và chỉ có các công cụ tìm kiếm mới nhìn thấy và hiểu được.

<< tối ưu onpage 

SE đánh giá chất lượng của một website hoàn toàn khác với một con người. Với khả năng của một con người, khách hàng có thể nhìn thấy và đánh giá website của bạn được thiết kế độc đáo, đẹp mắt hay không, họ có thể hiểu và ghi nhớ nội dung bạn viết đang truyền tải thông điệp gì cũng như là giá trị của thông điệp đó, họ cũng biết cách nhìn nhận và đánh giá chất lượng sản phẩm – dịch vụ của công ty bạn. Còn các công cụ tìm kiếm thì không, Google, Yahoo…hay Bing chỉ đánh giá website dựa trên các quan điểm kỹ thuật. Chính vì vậy, mục tiêu được SE đánh giá cao và tăng thứ hạng trên SE chỉ đạt được khi bạn đẩy mạnh và hoàn thiện Onsite. Tối ưu hóa Onsite là nền tảng quan trọng để xây dựng Offsite. Onsite không hiệu quả thì mọi nổ lực Offsite cũng chỉ là lãng phí.

shutterstock_97618349

Với mỗi trang web khác nhau, quá trình Onsite cũng khác nhau. Onsite thay đổi tùy thuộc vào mục đích của web, vào đặc điểm kinh doanh, vào sản phẩm – dịch vụ doanh nghiệp…Nhưng nhìn một cách tổng quát thì quá trình tối ưu hóa Onsite phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu sau:

11 việc nên làm khi tối ưu Onsite:

1. Trong các thẻ Title, Description, Alt phải chứa từ khóa cần SEO
2. Với mỗi từ khóa cần SEO, cần xây dựng một trang con mới cho web
3. Đánh giá một cách đúng đắn mục tiêu từ khóa hiện tại cũng như các từ khóa tương lai nhằm tạo dựng nội dung web phù hợp nhất
4. Cải thiện nội dung website sao cho phù hợp và đặc biệt tốt hơn đối thủ cạnh tranh
5. Loại bỏ hoặc hợp nhất các trang ít khác biệt, có nội dung tương tự nhau
6. Nội dung thiết kế được định dạng sao cho dễ dàng đọc nhất
7. Kích cỡ trang Web phải phù hợp với độ phân giải màn hình và các trình duyệt web khác nhau
8. Thông tin về địa chỉ, điện thoại, email liên lạc phải đặc ở vị trí nổi bật
9. Đặt các link trả về web chủ hoặc các web quan trọng
10. Loại bỏ link hư hỏng hoặc không cần thiết
11. Đánh giá và cải thiện thời gian tải trang
12. Thêm nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội
13. Cài đặt công cụ Google Analytics và Tìm kiếm Console

Trong các yếu tố trên, có những yếu tố chỉ cần thực hiện và xử lý một lần, tuy nhiên có những yếu tố cần được thường xuyên cập nhật, chỉnh sửa để không ngừng cải thiện phù hợp với mục đích hiện tại. Nếu bạn thực hiện đầy đủ các kỹ thuật chiến lược cần có của SE thì Website của bạn nằm ở vị thứ cao trên các công cụ tìm kiếm không phải là điều khó hiểu.

Lê Minh Quân

Facebook Comments

About admin

Check Also

Brand Marketing là gì? Tầm quan trọng của Brand Marketing.

Chúng ta thường biết đến và lựa chọn tin dùng một sản phẩm hay dịch ...